Tin tức & sự kiện

BÍ QUYẾT DẠY BẢNG CHỮ CÁI TIẾNG ANH CHO BÉ

Cập nhật: 19/11/2018 Lượt xem: 2.555

Bảng chữ cái là nền tảng và là bài học đầu tiên không chỉ với các bé và với những người đã, đang và sẽ học tiếng anh. Vì vậy bài viết này Trung tâm Anh ngữ Tài năng TEF xin chia sẻ với phụ huynh và các con một số kỹ năng để học nhanh và nhớ lâu bảng chữ cái Alphabet nhé.

1. Dạy bé học qua bài hát về bảng chữ cái

Phương pháp dạy truyền thống này vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái tiếng Anh. Trẻ em là đối tượng có phản ứng tự nhiên với âm thanh. Chính vì thế, việc dạy tiếng Anh trẻ em bằng các bài hát trên youtube sẽ khiến các bé cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. 1 bài hát vui vẻ về bảng chữ cái tiếng Anh cho bé kèm theo những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ hấp dẫn các bé hơn là những bài học khô khan và những giáo trình cứng nhắc. Việc kết hợp âm thanh với hình ảnh giúp kích thích não bộ của bé phát triển hơn.

2. Cùng bé đọc thật to bảng chữ cái

Ngoài việc dạy bảng chữ cái tiếng Anh cho bé qua các video trên youtube, phụ huynh có thể dạy con bằng cách đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Tuy nhiên, nếu cha mẹ phát âm không đúng thì không nên dạy con, vì như thế sẽ làm cho bé sai theo, và sau này sẽ rất khó để sửa lại.

3. Để bé nhận diện bảng chữ

Để các bé nhận diện bảng chữ cái sẽ giúp cho việc học thuộc trở nên dễ dàng hơn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều bảng chữ cái nhiều màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa sinh động. Phụ huynh hãy lựa chọn và mua cho con 1 bộ và dạy con nhận diện từng mặt chữ cái. Lời khuyên là nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé, như thế các bé sẽ tiếp thu dễ dàng hơn và nhớ lâu hơn.

4. Dạy chữ cái cho bé qua các hình ảnh xung quanh

Các bậc phụ huynh nên chú ý điều này. Khi trẻ bắt đầu lên 3, trẻ thực sự rất tò mò về thế giới xung quanh mình. Chính vì thế, kết hợp hình ảnh thực tế vào việc học bảng chữ cái sẽ rất hiệu quả trong việc học tiếng Anh cho bé 3 tuổi.

5. Kết hợp các chữ với nhau

Khi bé đã nhớ tương đối, các bậc phụ huynh có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh. Một mặt in hình ảnh, mặt còn lại in chữ tiếng Anh. Cha mẹ cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi cho bé tìm hình ảnh tương ứng tại mặt sau. Đây chính là bước đầu tiên giúp bé có thể dần dần kết hợp các chữ tiếng Anh với nhau.

Điều quan trọng nhất đối với trẻ khi trẻ bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh là một môi trường học tập toàn diện thích hợp cho sự phát triển khả năng ngôn ngữ tự nhiên của trẻ. Môi trường học tiếng Anh cho trẻ em từ 3-13 tuổi tại Trung tâm Anh ngữ Tài năng TEF hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu về một môi trường học tập tốt cho bé. Cha mẹ hãy tham khảo hình thức lớp học và phương pháp học tiếng Anh cho bé tại Trung tâm Anh ngữ Tài năng TEF nhé.